google search

American Assassin (2017) อหังการ์ ทีมฆ่า

American Assassin
American Assassin

American Assassin อหังการ์ ทีมฆ่า

จากเด็กหนุ่มนักวิ่งเขาวงกตใน The Maze Runner ปีนี้ Dylan O’Brien ได้เติบโตขึ้นและแจ้งเกิดในฐานะพระเอกหนังแอ็คชั่นอย่างเต็มตัวใน American Assassin กับบทบาทของ Mitch Rapp หนุ่มผู้สูญเสียทั้งพ่อแม่และคนรัก จนกลายเป็นจุดเปลี่ยนที่สำคัญในชีวิตของเขา

หนังเล่าเรื่องราวของ Mitch Rapp (Dylan O’Brien) หนุ่มที่เคยมีโลกสดใส แต่ทุกอย่างกลับสลายไปเมื่อเขาต้องสูญเสียแฟนสาวจากเหตุกราดยิงโดยกลุ่มก่อการร้ายบริเวณชายหาด การเห็นแฟนสาวตายไปต่อหน้าต่อตาส่งผลต่อชีวิตที่เหลือ เพราะเขาได้อุทิศให้กับการมุ่งมั่นล้างบางเหล่าผู้ก่อการร้ายให้หมดสิ้นไปจากโลก

Mitch ทุ่มเทกับการฝึกฝนศิลปะการต่อสู้ทุกรูปแบบ ก่อนที่ CIA จะเห็นแววความเก่งกาจ ทั้งฝีไม้ลายมือในการต่อสู้และยังสามารถแทรกซึมเข้าไปในกลุ่มก่อการร้าย จึงหว่านล้อมให้ Mitch เข้าร่วมหน่วยปฏิบัติการลับของ CIA จนได้ ทำให้เขาได้พบกับครูฝึกขาโหดอย่าง Stan Hurley (Michael Keaton) ที่จะช่วยสอนให้เขาเป็นมือสังหารระดับเทพ ภายใต้การดูแลของ Irene Kennedy (Sanaa Lathan) รอง ผบ. และภารกิจที่สำคัญของพวกเขาคือการหยุดยั้งการสร้างระเบิดนิวเคลียร์จากพลูโตเนียมที่หลุดรอดออกไปให้เป็นผลสำเร็จ…

American Assassin เป็นหนังแอ็คชั่นฝีมือผู้กำกับ Michael Cuesta เจ้าของผลงาน ‘Kill the Messenger’ ที่ฉายเมื่อ 3 ปีก่อน นอกจากนี้ยังมีผลงานซีรีย์เรื่องดังมากมาย อย่าง Homeland, True Blood, Blue Bloods, และ Dexter หนังมีพล็อตและโครงสร้างที่เราคุ้ยเคย แต่ก็ตอบโจทย์สำหรับคอหนังบู๊แอ็คชั่นได้ชัดเจน เพราะใช้ฉากต่อสู้ที่ชวนว้าวได้อย่างชาญฉลาดและแอ็คชั่นตื่นตาตื่นใจ ซึ่งหนังได้ให้เวลากับฉากแอ็คชั่นมากพอสมควร

นอกเหนือจากฉากแอ็คชั่นสุดมันส์ที่เน้นถ่ายทำแบบแฮนด์เฮล ชวนลุ้นไปกับการต่อสู้ที่ดูสมจริง ยังมีฉากซาดิสม์ที่ทำเอาเสียวไส้อีกด้วย

โดยรวม ๆ แล้วก็เป็นหนังแอ็คชั่นที่มีความเรียล ตัวเอกของเรื่องก็ดูเป็นคนธรรมดาที่มีความแค้นเป็นแรงผลักดันให้สู้ ไม่ใช่การปฏิบัติภารกิจเว่อร์วังที่มีอุปกรณ์ไฮเทคเข้ามาช่วย เน้นการต่อสู้เป็นส่วนใหญ่ แต่ถึงอย่างนั้น ยังมีฉากเล่นใหญ่ในช่วงท้าย และได้เทคนิคซีจีมาช่วยเพิ่มความตื่นเต้นชนิดที่เรียกว่าคุ้มทุนสร้าง $33 ล้าน ก็เรียกได้ว่าเกินความคาดหมายล่ะสำหรับ American Assassin เรื่องนี้ เป็นหนังที่ดูสนุกและน่าจะถูกใจคอหนังแอ็คชั่นไม่น้อย เพราะหนังมีองค์ประกอบที่ดีของหนังสนุกก็เลยทำให้มองข้ามโครงสร้างที่ซ้ำซากไปได้

เรื่องที่ใกล้เคียง